Hotline: 058.66.56789

Blog

Lĩnh vực kinh doanh hot nhất hiện nay ở khu du lịch, trung tâm thành phố lớn là mở quán hát karaoke…Vậy bí quyết là gì để có thể kinh doanh quán hát thành công? những điểm cần lưu ý khi mở quán hát để kinh doanh bạn cần nên biết... 

lưu ý trong kinh doanh karaoke

Khảo sát khu vực và địa điểm mở quán hát karaoke

Trước khi kinh doanh, khảo sát và lựa chọn khu vực mở quán kinh doanh karaoke là cực kì quan trọng. Để làm được điều này không hề đơn giản, người thực hiện phải thật nhạy bén và có tố chất phân tích, quản lý, đánh giá tình hình thật tốt. Đầu tiên, bạn phải xem khu dân cư đó có đông cư dân hay không, giờ giấc sinh hoạt trong khu vực như thế nào, đã có nhiều chủ đầu tư mở quán hay chưa, lượng khách hàng tiềm năng có nhiều hay không, mức độ cạnh tranh như thế nào?…

Do đó, chúng tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa cần chuẩn bị chu đáo, tính toán kỹ... chi tiết ngay từ đầu, “nền vững thì nhà mới trụ được lâu” cũng giống như việc địa điểm tốt hoạt động kinh doanh sẽ được duy trì lâu bền và phát triển.

Quy mô quán hát karaoke bạn muốn mở

Theo quy định về điều kiện kinh doanh karaoke tại nghị định số 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ, phòng karaoke đủ điều kiện kinh doanh phải đúng các quy định... phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ, đảm bảo điều kiện về cách âm, phòng, chống cháy nổ…. Dựa vào kế hoạch ban đầu về xác định chi phí, nguồn vốn nhiều hay ít, thuê nhân viên tầm bao nhiều người, nếu quy mô nhỏ bạn có thể trực tiếp quản lý, còn quy mô lớn hơn bạn cần thuê thêm người,…tất cả sẽ được lên chi tiết và bao quát để lựa chọn quy mô phù hợp với tài chính của bản thân.

Tư vấn chia sẻ các kinh nghiệm về thiết kế thi công phòng karaoke

Chọn phong cách thiết kế phòng karaoke phù hợp với tài chính

Ai cũng muốn phòng hát của quán mình thật xa hoa lộng lẫy, tuy nhiên điều kiện về tài chính không cho phép bạn thực hiện ước muốn đó. Vì vậy hãy chọn cho quán hát của mình những mẫu phòng karaoke với phong cách hợp với sở thích và tài chính cá nhân.

Trong thời gian đầu quán hát muốn thu hút khách hàng, bạn cần có những chương trình ưu đãi đặc biệt nên lợi nhuận chưa có hoặc rất ít, vì thế bạn cần tính toán đến khoản chi phí duy trì hoạt động quán hát.

Xem thêm: Để xây dựng quán karaoke cần chi phí bao nhiêu?

Lựa chọn nội thất và âm thanh phù hợp với diện tích phòng hát

Bạn không nhất thiết phải thiết kế nội thất và trang trí quá rườm ra cho phòng hát. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên đầu tư các món đồ chính yếu; miễn sao đảm bảo được sự tiện nghi cho khách hàng là được. Khách hàng đến phòng hát của bạn để thư giãn, vì vậy họ sẽ không hài lòng nếu những nhu cầu cơ bản của mình không được đáp ứng.

Đối với khu vực cạnh tranh, dân trí cao như trung tâm thành phố lớn nên sử dụng hệ thống loa karaoke chuyên nghiệp, công suất lớn, nhập khẩu chính hãng Mỹ, châu Âu. Trường hợp đặc biệt cho nhu cầu nhạc mạnh, lượng khách lớn hoặc phục vụ các đối tác khách hàng quen thuộc trong làm ăn bạn có thể đầu từ dàn loa tới 170 đến 180 triệu. Khi đó, bộ dàn karaoke cao cấp này sẽ được tư vấn, phối ghép cấu hình cực mạnh. Tuy nhiên, với cấu hình này chất lượng tiêu cách âm, trang trí nội thất của bạn phải đảm bảo chất lượng, tránh hiện tượng rung, rè hoặc tạp âm khi gặp áp lực âm thanh lớn.

Đối với địa điểm tại các trung tâm thị trấn, thị xã, khách hàng chủ yếu là những công chức, học sinh sinh viên: lấy cấu hình mẫu 20m2 với các thiết bị đến từ các thương hiệu Nhật, Mỹ, Đức. Với những thương hiệu loa truyền thống như loa BMB, loa JBL với khoản đầu tư tầm 90-100 triệu đồng/bộ, ngày nay nhiều khách hàng chuyển hướng sang các dòng loa chuyên nghiệp hơn của hãng JBL, 4-Acoustic, HAS với giá chênh lệch chỉ tầm 10-15 triệu đồng cho hệ thống dàn âm thanh một phòng hát tấm trên dưới 20m2 được chất lượng hơn.

Tạo mối quan hệ với những người có tiếng trong khu vực bạn kinh doanh

Mối quan hệ trong kinh doanh quán karaoke bao giờ cũng giúp bạn rất nhiều bởi cho dù hoạt động lành mạnh, đôi khi vẫn có những mặt phức tạp riêng của nó. Chẳng hạn như theo quy định về kinh doanh karaoke không đực hát quá 12h nhưng trong quá ca hát, bao giờ cũng xảy ra việc cho khách hát thêm một vài phút nữa vì không thể nào đuổi khách đi. Như vậy, có mối quan hệ vững với giới có quyền trong khu vực, bạn sẽ được hỗ trợ đôi chút về vấn đề này.

Xem thêm bài viết:  Tư vấn thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Trong quá trình hoạt động, khó tránh khỏi các va chạm khi say sỉn hay một số đối tượng sử dụng chất cấm mà bạn không thể quản lý được, bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu như công an đột ngột đến kiểm tra và bạn không có quen biết hay thân thiết gì. Tôi chắc chắn bạn sẽ mất một khoảng kha khá lớn nếu như không có sự giúp đỡ một vài thế lực.

Một bộ phận khác nữa chính là những đàn anh, đàn chị trong giới đầu gấu, giang hồ, chắc chắn bạn sẽ bị hỏi thăm khi mới bắt đầu. Thế nên, đừng ngần ngại gì mà hãy chủ động làm quen trước đi nhé!

Thủ tục, giấy phép kinh doanh karaoke đầy đủ

Những điều cần biết khi mở quán karaoke là gì? Điều kiện cần chính là bạn phải cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ liên quan lên bộ phận cơ quan có thẩm quyền để được xét duyệt và cấp giấy phép kinh doanh.

Tạo dấu ấn thương hiệu riêng bằng đồng phục nhân viên

Karaoke là ngành kinh doanh có đối tượng khách hàng thu nhập khá trở lên, thế nên tiêu chí về hình ảnh nhân viên cũng rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của quán hát.
Ngoài ra, việc thường xuyên nhìn thấy logo trên đồng phục cũng giúp thương hiệu đi sâu vào tiềm thức khách hàng hơn.

Một quán karaoke sẽ gồm nhiều bộ phần khác nhau như quản lý, tiếp tân, phục vụ…Quán hát cần phải thiết kế đồng phục cho từng bộ phận khác nhau nhưng vẫn giữ được phong cách chủ đạo. Việc này giúp cho khách hàng dễ dàng phân biệt và liên hệ khi cần.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán karaoke cần thiết và vô cùng có ích cho những ai đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này. Hãy áp dụng thật tốt để mang lại thành công cho quán hát của bạn....